Gasket là các vòng đệm được lắp đặt giữa các mặt bích của các đường ống dẫn nước. dẫn khí, dẫn dầu, dẫn chất lỏng… Chức năng của nó là làm kín, tùy thuộc vào từng vị trí và yêu cầu kỹ thuật gasket được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như: sắt, đồng, inox, cao su, teflon, nhựa pa, nhựa pvc….

Do gasket được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nên tùy theo mục đích của công trình, các kỹ sư sẽ thiết kế hoặc đặt mua các loại gasket phù hợp cho công trình của mình. Hiện tại ở việt nam thì gasket chủ yếu là được nhập nhiều từ nước ngoài, do gasket có nhiều tiêu chuẩn và được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, hơn nữa gasket ở trong một vài vị trí đóng vai trò rất quan trọng, chính vì thế nếu không thực sự rõ ràng về khả năng nhà cung cấp tại việt nam thì nên chọn các đối tác nước ngoài. Không phải lo về các tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm, vì chỉ cần đọc số hiệu là người ta sẽ có sẵn mẫu hàng theo yêu cầu kỹ thuật của bạn đưa ra. Nhược điểm: giá thành đắt, thời gian nhập hàng lâu và chủ yếu nhập qua các công ty xuất nhập khẩu nên trong trường hợp khi sai thì đành phải chịu chấp nhận.

Nói riêng về gasket cao su thường được gọi là gioăng cao su hoặc phớt cao su và chức năng của chúng là làm kín và được thiết kế theo tiêu chuẩn của mặt bích giữa các ống nối. Và theo mục đích sử dụng sẽ có những loại như: gasket chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất axit…

Về hình dạng và cấu tạo: gasket rất nhiều hình dạng khác biệt, giữa 2 mặt bích là hình gì thì chúng sẽ có hình thù đó, điều đơn giản chúng cần làm là đảm bảo mục đích làm kín không cho nước, dầu, hóa chất … chảy ra ngoài.

Tiêu chuẩn của gasket thường do nhà sản xuất đặt ra, vì thế nếu bạn muốn đặt hàng gasket ở việt nam thì ngoài những tiêu chuẩn do nhà sản xuât, bạn còn phải cung cấp bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Nhiều người đi tìm những từ khóa như Gasket 100, gasket 150, gasket 300… nhưng chưa hiểu rằng ít người sản xuất ở việt nam hiểu được tiêu chuẩn đó. Thay vào đó hãy tìm nơi sản xuất gioăng cao su mặt bích kích thước D ngoài x D trong x chiều dày + số lỗ của gasket thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Chúng tôi nhận sản xuất gasket cao su chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất theo các bản vẽ

Gasket bang kim loai

Gasket bằng kim loại

Gasket bang nhua

Gasket bằng nhựa

Gasket bang cao su

Gasket bằng cao su

Gioang cao su mat bich cac loai

Gioăng cao su mặt bích các loại

Gioang cao su mat bich 2

Gioăng cao su mặt bích 2

Gioang cao su mat bich 1

Gioăng cao su mặt bích 3

Gasket là gì, các tiêu chuẩn của gasket