Bi cao su là sản phẩm cao su có hình dáng quả cầu được sử dụng nhiều trong các máy bơm, sàng rung, thiết bị phun cát… Kích thước của bi cao su sẽ tùy thuộc vào vị trí lỗ và nhiệm vụ làm việc của chúng, vì thế đường kính của viên bi cao su có thể từ D5 cho tới D150 (Φ5–>Φ150).

Nhiệm vụ của bi cao su trong các môi trường làm việc như sau: do hình dáng viên bi có dạng hình cầu nên bi cao su đơn giản là được dùng để bịt kín các lỗ tròn. Tuy nhiên chức năng của chúng lại rất đặc biệt có thể liệt kê một số chức năng chính như sau:

Trong máy bơm nước, Bi cao su sẽ đóng vai trò như van điều chỉnh và van khóa nước. Khi cần bơm nước viên bi cao su sẽ chịu một lực áp tác động lên viên bi, tác dụng để hở van (đế van cũng được làm bằng cao su), nước sẽ chạy qua lỗ hổng đó để chạy ra khỏi vòi, khi không cần bơm nước, bi cao su sẽ tự động bịt kín lỗ hổng đó để nước không chảy ra ngoài. Lưu ý là trong máy bơm có 2 loại bi cao su là viên bi cao su nổi (lõi cao su rỗng) để bịt van cửa trên và bi cao su chìm để bịt van cửa dưới.

Trong sàng rung thì bi cao su cũng đóng vai trò như việc điều chỉnh lưu lượng chảy xuống của nguyên liệu trên sàng rung đó. Các viên bi cao su sẽ bịt và mở các lỗ hổng trên sàng rung theo một tần suất cố định để khống chế được lưu lượng của cát, sỏi, đá… trong mức cho phép. Bi cao su dùng cho sàng rung phải có độ đàn hồi cao và chịu mài mòn tốt.

Trong thiết bị phun cát bi cao su được dùng để bóc tách lớp cát trên bề mặt sản phẩm. Khi đúc sản phẩm cơ khí bằng khuôn cát, cát sẽ bao bọc ở bên ngoài sản phẩm trong quá trình sản xuất. Để tách lớp cát ra khỏi bề mặt sản phẩm, có các phương án như dùng máy thổi khí, dùng ống cao su chịu mài mòn thổi viên bi sắt để phá lớp cát, hoặc dùng viên bi cao su cho vào trong lồng để xóc cùng sản phẩm, lớp cát trên bề mặt sản phẩm sẽ được tách rời theo các phương án trên.

Chọn phương án nào là tùy thuộc vào các bạn, chúng tôi chỉ nhận sản xuất các kích thước của các viên bi cao su tròn. Liên hệ chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu.

Mô tả chi tiết về sản phẩm Bi cao su:

  1. Vật liệu: Cao su NR, NBR, EPDM, NEOPRENE; nhựa Pu, Pa
  2. Kích thước: Từ D5 cho tới D150 (Φ5–>Φ150)
  3. Độ cứng: 50-80 Shore A
  4. Yêu cầu khác: Chịu mài mòn, chịu nhiệt, viên bi nổi, viên bi chìm trong có cốt sắt…
Vien bi cao su chiu mai mon

Viên bi cao su chịu mài mòn

  • All
  • Chịu mài mòn
  • sàng rung

Bi cao su sàng rung

Trong sàng rung, viên bi cao su đóng vai trò như việc điều chỉnh lưu lượng chảy xuống của nguyên