Nguyên liệu cao su Silicone thường được dùng để sản xuất các sản phẩm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và y tế do nó có màu trắng trong sạch sẽ, không mùi và đạt đầy đủ tiêu chuẩn an toàn mà bộ y tế cho phép sử dụng. Trong đó có tiêu chuẩn quốc tế FDA liên quan đến an toàn thực phẩm đồ ăn và đồ uống (Food and Drug Administration – link tham khảo). Ứng dụng sản phẩm của silicone thực phẩm trong vệ sinh an toàn thực phẩm rất nhiều:
- Gioăng cao su silicone trong các hộp đựng thức ăn như hộp đựng thức ăn lock and lock
- Núm vú giả trong bình sữa trẻ em
- Cao su silicone thực phầm làm các khuôn để làm bánh socola, bánh nướng…
- Ông cao su silicone y tế dùng để truyền nước, truyền dịch, truyền máu trong bệnh viện
Ống cao su thực phẩm silicone thường có màu trắng đục, do mục đích sử dụng của ống là truyền chất lỏng và ít liên quan đến chịu áp nên thường ống cao su silicone thực phẩm có độ dày mỏng từ 1mm cho đến 2mm, ống được làm mềm với độ cứng 60 Shore A để đầu ống mút chặt với đầu van của bình truyền.
Mô tả chi tiết về sản phẩm Ống cao su thực phẩm silicone:
- Vật liệu: silicone y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm
- Độ cứng vật liệu: 30 shore A – 80 shore A
- Kích thước: theo sản phẩm mẫu hoặc bản vẽ của khách hàng
- Màu sắc: đen, trắng trong, đỏ, xanh, vàng, cam…
- Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất, chịu trong các môi trường dung môi.
- Giấy chứng nhận nguyên liệu: Co, RoSH, FDA
Ống cao su thực phẩm silicone